Vụ lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Khởi tố 3 bị can

Vụ lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Khởi tố 3 bị can

Theo công an, Hiếu mang điện thoại vào phòng thi rồi chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài cho Trang giải hộ. Sau đó, bạn trai của Trang thấy đề thi trong tin nhắn của người yêu nên đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày 28/10, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa khởi tố 3 bị can gồm: Vũ Trung Hiếu (SN 2005, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng); Hoàng Thị Thu Trang (SN 2003, trú tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) và Hoàng Ngọc Tuân (SN 2002, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Hiện đối tượng Tuân đang bị bắt tạm giam, còn Hiếu và Trang bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu điều tra, ngày 28/6, tại phòng thi 0176, Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh Vũ Trung Hiếu đã có hành vi dùng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau khi phát đề 15 phút và gửi cho Hoàng Thị Thu Trang qua ứng dụng Facebook Messenger để nhờ Trang giải hộ.

Sau khi giải xong, Trang đã gửi lại cho Hiếu đáp án một số câu hỏi trong đề thi, nhưng do giám thị coi thi nghiêm ngặt nên Hiếu không thể mở điện thoại để xem đáp án.

Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Làm việc với cơ quan công an, Trang thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với Hiếu về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ Hiếu gửi qua messenger, Trang đã giải, gửi lại cho Hiếu câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn; sau đó Trang đã xóa tin nhắn.

Tuy nhiên bạn trai của Trang là Tuân (SN 2002, ở tỉnh Phú Thọ) có tài khoản Facebook của Trang đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa Trang và Hiếu. Sau đó Tuân lưu hình ảnh đề thi môn ngữ văn và đăng tải lên Facebook.

Theo Khoản 1 Điều 1 Quyết định số 531/QĐ-TTG ngày 19/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ thì đề thi tốt nghiệp THPT chưa được công khai thuộc danh mục tài liệu bí mật Nhà nước, có độ ‘Tối mật’, thời hạn bảo vệ bí mật Nhà nước chỉ kết thúc khi hết thời gian làm bài thi đối với các môn thi trắc nghiệm và hết 2/3 thời gian làm bài thi đối với các môn thi tự luận.

Hành vi của Vũ Trung Hiếu, Hoàng Thị Thu Trang, Hoàng Ngọc Tuân mặc dù không gây ảnh hưởng đến kết quả chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhưng đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, gây dư luận xấu trong xã hội về tính nghiêm túc, công bằng của kỳ thi.

Sau khi báo cáo thống nhất trong các cơ quan tố tụng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…