Quảng Ninh: Sẽ xây dựng Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hạ Long – Móng Cái

Trạm dừng nghỉ đầu tiên trên trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất .

Toàn tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái dài khoảng 176 km với phương án chiều đi và chiều về đều được xây dựng 1 trạm. Hiện UBND TP Hạ Long đang lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện  tại trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, địa phận xã Thống Nhất.

Tổng diện tích sẽ đấu giá quyền sử dụng để xây dựng Trạm dừng nghỉ tại vị trí trên là 65.678,37m2. Đây là đất thương mại dịch vụ, được cho thuê theo hình thức trả tiền hàng năm, với thời hạn là 50 năm.

Giá khởi điểm là 1.109.241.991 đồng/năm. Đơn giá khởi điểm được ổn định trong 10 năm (theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 9/9/2016 của Chính phủ).

Được biết, tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài 80km, vận tốc thiết kế 120km/h, có tổng vốn đầu tư khoảng 44.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư của tỉnh khoảng 15.000 tỷ đồng chiếm 35,5%, vốn các doanh nghiệp tư nhân khoảng 28.000 tỷ đồng chiếm 64,5%.

Đây là tuyến cuối cùng được hoàn thành của tuyến đường cao tốc xuyên tỉnh Quảng Ninh với tổng chiều dài 176km, hoàn thành vào năm 2022. Việc xây dựng Trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc là cần thiết vì chiều dài toàn tuyến 176 km hiện chưa có điểm dừng chân.

Tỉnh Quảng Ninh đã quy hoạch 3 vị trí để xây dựng các Trạm dừng nghỉ dọc tuyến cao tốc nhưng đến nay vẫn chưa có bởi quá trình thực hiện các thủ tục quy hoạch, giải phóng mặt bằng, đấu giá.

Điểm thu phí tự động trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái. (Ảnh Vĩnh Quân)

Điểm thu phí tự động trên cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái. (Ảnh Vĩnh Quân)

Về quy hoạch lâu dài trên toàn tuyến cả chiều đi và về sẽ có Trạm dừng nghỉ, một Trạm dừng xe – nơi cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý tình huống phương tiện…trên trục cao tốc.

Các Trạm dừng nghỉ sẽ được thiết kế hiện đại, đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Trong đó, Trạm dừng nghỉ thứ nhất được đặt tại km 20+00, xã Thống Nhất, TP Hạ Long, có quy mô 6,56ha.

Trạm thứ 2 được quy hoạch tại km80+00, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, xây dựng trên diện tích 14,2ha, gần sân bay Vân Đồn, sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo, có thể kết hợp với các chức năng khác.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…