Quảng Ninh sẽ đón ít nhất 18 chuyến tàu biển quốc tế cuối năm 2023

Quảng Ninh sẽ đón ít nhất 18 chuyến tàu biển quốc tế cuối năm 2023

Từ nay đến cuối năm 2023, dự kiến Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long sẽ đón tiếp ít nhất 18 chuyến tàu quốc tế cập cảng. Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp cho thấy những tín hiệu khởi sắc của thị trường khách quốc tế tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh sẽ đón ít nhất 18 chuyến tàu biển quốc tế cuối năm 2023

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng đoàn khách Tàu biển Quốc tế Silver Spirit xông đất mùng 1 tết 2023. Ảnh: Đoàn Hưng

Theo thông tin từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, công tác chuẩn bị đón tiếp đến nay đã được hoàn thành, như kiểm tra lại các cầu bến, các trang thiết bị PCCC, chỉnh trang cảnh quan, bố trí các điểm thuận lợi để khách có thể tiếp cận thêm các sản phẩm dịch vụ như xe buýt 2 tầng, xe điện vận chuyển khách tham quan, làm việc với các đại lý tàu biển, các hãng lữ hành tàu biển để nắm bắt thông tin hành khách.

Đồng thời hỗ trợ các đơn vị lữ hành tàu biển kết nối các đội tàu phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long để tạo thuận lợi nhất, an toàn nhất cho khách khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại cảng.

cxvzx

Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đón 16 chuyến tàu khách quốc tế với gần 12.000 lượt khách du lịch từ đầu năm 2023 đến 5.11. Ảnh: Đoàn Hưng

Ông Lương Thế Tuyên – Giám đốc kinh doanh Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long – cho biết: “Triển vọng phát triển của dòng khách tàu biển thời gian tới dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến tàu với trên 70.000 lượt khách.

Các tàu khách cập cảng thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như: Celebrity Solstice, Mein Schiff 6 và 5, Noordam, MSC Splendida, Westerdam…”.

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay (5.11), Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã đón 16 chuyến tàu khách quốc tế với gần 12.000 lượt khách du lịch, trong đó, tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 (quốc tịch Malta) chở gần 2.000 du khách châu Âu đến Hạ Long trong tháng 3.2023 là một điểm nhấn.

Mới đây nhất, ngày 27.10, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón cùng lúc 2 tàu biển cao cấp là Viking Orion (quốc tịch Na Uy) và Silver Muse (quốc tịch Bahamas) đưa gần 1.200 du khách châu Âu, Mỹ đến Quảng Ninh.

Tàu Silver Muse cập Cảng tàu khách quốc tế vịnh Hạ Long sáng 27.10.2023. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tàu Silver Muse cập Cảng tàu khách quốc tế vịnh Hạ Long sáng 27.10.2023. Ảnh: Nguyễn Hùng

Rời tàu, du khách đã tham quan khám phá các điểm đến nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và nhiều điểm đến tại TP Hạ Long, chùa Cái Bầu (huyện Vân Đồn).

Anh Max Martin, du khách quốc tịch Mỹ cho biết: “Khi đặt chân lên tàu và nhìn vào hành trình con tàu tại Đông Nam Á, tôi đã nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long bởi đây là một điểm đến nổi tiếng. Trong chuyến hành trình này, chúng tôi được đi một vòng thành phố bằng xe buýt 2 tầng và khám phá một quán ăn rồi về tàu đi Đà Nẵng”.

Trước đại dịch COVID-19, mỗi năm Quảng Ninh đón khoảng 100 chuyến tàu biển hạng sang, với khoảng 150.000 – 180.000 du khách quốc tế.

Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp cho thấy sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế.

Năm 2023, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu phấn đấu đón 15 triệu lượt du khách, trong đó có 2 triệu lượt khách quốc tế. Nguồn khách tàu biển quốc tế có ý nghĩa quan trọng góp phần khắc phục tính mùa vụ của du lịch Quảng Ninh hiện tại và tương lai.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…