Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 viên sỏi mật trong ổ bụng người đàn ông

Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 viên sỏi mật trong ổ bụng người đàn ông

Hơn 100 viên sỏi mật với kích thước lớn đạt gần 3 cm được lấy ra từ ổ bụng người đàn ông 55 ( tuổi) ở Quảng Ninh.

Thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết, ngày 31/8/2023, các bác sỹ khoa Ngoại đã phẫu thuật ổ bụng lấy hơn 100 viên sỏi mật và gan cho bệnh nhân Trương Văn N. (55 tuổi), thường trú tại phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân Trương Văn N. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng vùng thượng vị và hạ vị, đau quặn cảm giác sốt nóng lạnh từng cơn, cơn đau ngày càng tăng nên đã đi khám.

Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 viên sỏi mật trong ổ bụng người đàn ông - Ảnh 1.

=Kip phẫu thuật TTYT TP Móng Cái tiến hành phẫu thuật lấy hơn 100 viên sỏi cho bệnh nhân.

Kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng cho thấy bụng mềm, ấn đau tức vùng thượng vị, hạ sườn phải tại vị trí đường mật trong gan giãn chứa nhiều sỏi. Ống mật chủ đường kính ngang 35mm có nhiều sỏi tập trung thành đám lớn kích thước 40x60mm. Thận phải có nang kt 50x55mm, bệnh nhân có tiền sử phẫu thuật sỏi mật cách đây 20 năm.

Qua thăm khám, kiểm tra, bệnh nhân được chẩn đoán viêm đường mật độ 1 do sỏi ống mật chủ, sỏi đường mật trong gan và chỉ định nhập viện phẫu thuật điều trị viêm đường mật, mở ống mật chủ và gan lấy sỏi cho bệnh nhân.

Các bác sĩ đã phẫu thuật mổ ổ bụng thấy túi mật, ống mật chủ, dạ dày, tá tràng dính thành đám nên tiến hành gỡ dính.

Kiểm tra cạnh ống mật chủ có nang kích thước 4×4 cm, mở nang ống mật chủ phát hiện nhiều sỏi, kiểm tra ống gan phải và trái thấy có nhiều sỏi rơi ra ngoài… kíp phẫu thuật tiến hành lấy sỏi những điểm này; đồng thời cắt và nối hỗng tràng, cắt nang ống mật chủ… cho bệnh nhân.

Quảng Ninh: Phát hiện hơn 100 viên sỏi mật trong ổ bụng người đàn ông - Ảnh 2.

Số sỏi kích thước lớn, màu nâu sậm sau khi được lấy ra từ bệnh nhân N.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định trở lại, ăn uống được, không đau, giảm sốt, sức khỏe tốt và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ khoa Ngoại bệnh viện, người trực tiếp điều trị ca bệnh này, trường hợp bệnh nhân Trương Văn N.(55 tuổi) bị viêm đường mật độ 1, số lượng sỏi nhiều gây giãn và chật kín đường mật và gan.

Số lượng sỏi nhiều như vậy, một phần là do bệnh nhân mắc bệnh mãn tính đã được điều trị phẫu thuật hơn 20 năm trước, phần khác là do rối loạn chuyển hóa của tuổi tác ảnh hưởng đến hàm lượng cholesterol của dịch mật trong túi mật và dễ hình thành nên sỏi. Theo đó, việc phẫu thuật sớm sẽ giúp bệnh nhân thoát đau nhanh và chóng hồi phục.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…