Minh Triết “nhường” câu hỏi phần thi Về đích cho đối thủ: Chơi đẹp hay thiếu tôn trọng cuộc thi

Minh Triết “nhường” câu hỏi phần thi Về đích cho đối thủ: Chơi đẹp hay thiếu tôn trọng cuộc thi

Dư luận tranh cãi dữ dội trước hành động “nhường” câu hỏi cho đối thủ của thí sinh Minh Triết.

Xuất sắc đạt được 220 điểm sau 4 phần thi, Lê Xuân Mạnh (học sinh Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa) chính thức trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Bên cạnh thông tin về nhà vô địch, dân tình hiện đang bàn luận về hành động “nhường” câu hỏi của thí sinh Minh Triết trong phần thi Về đích.

Theo đó, trong phần thi Về đích, thí sinh Minh Triết (trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên – Huế) là người cuối cùng trả lời gói 3 câu hỏi. Thời điểm này, Trọng Thanh và Xuân Mạnh đang cạnh tranh quyết liệt vị trí dẫn đầu. Cụ thể, Trọng Thành có 215 điểm và Xuân Mạnh có 220 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng trong phần thi của mình, sau khi nghe MC đọc xong nội dung, Minh Triết bất ngờ nói: ‘Hiện tại, em thấy bạn Mạnh và bạn Thành đều rất xứng đáng với chức vô địch và để công bằng nhất thì em sẽ nhường câu hỏi này để 2 bạn có thể tranh tài’.

Quyết định này của Minh Triết được MC Khánh Vy đánh giá là ‘chưa có tiền lệ trong các phần thi của Đường lên đỉnh Olympia’.

Ngay sau đó, Trọng Thành đã bấm chuông xin trả lời câu hỏi của Minh Triết nhưng đáng tiếc thí sinh này lại đưa ra đáp án sai. Kết quả chung cuộc, Xuân Mạnh giành chiến thắng với số điểm 220, Trọng Thành về Nhì với số điểm 200.

Nhiều ý kiến đồng tình khi cho rằng đây là hành động đẹp, biết chọn điểm dừng của Minh Triết. Tuy nhiên, một số lại nhận định đây là hành động thiếu tôn trọng đối thủ và cuộc chơi chung.

Sau phần thi Về đích, Minh Triết xếp cuối cùng trong 4 thí sinh. Xuyên suốt các phần thi, Minh Triết cho thấy được sự điềm tĩnh và thận trọng của mình khi đưa ra đáp án cho các câu hỏi của chương trình.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…