Drama “nhường” quyền trả lời tại chung kết Olympia 23 gây tranh cãi, ban tổ chức lên tiếng phân định kết quả cuối cùng

Drama “nhường” quyền trả lời tại chung kết Olympia 23 gây tranh cãi, ban tổ chức lên tiếng phân định kết quả cuối cùng

Quyết định “nhường” phần trả lời câu hỏi cho 2 bạn chơi của thí sinh Nguyễn Minh Triết ở chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Ở câu hỏi cuối cùng trong phần thi Về đích tại chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olmypia, thí sinh Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc Học, Thừa Thiên – Huế) đã quyết định không trả lời câu hỏi để nhường cho 2 bạn chơi đang rất sát điểm nhau.

Câu hỏi cuối cùng trong lượt thi Về đích của Minh Triết có nội dung: “Cho bốn số nguyên dương phân biệt sao cho tổng của mỗi hai số chia hết cho 2 và tổng của mỗi ba số chia hết cho 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng bốn số này?”. Câu hỏi này có giá trị 30 điểm.

Minh Triết chia sẻ: “Hiện tại, em thấy cả 2 bạn Xuân Mạnh và Trọng Thành đều rất xứng đáng có chức vô địch. Để công bằng nhất, em sẽ nhường câu hỏi này để 2 bạn có thể tranh tài”.

Lúc này, MC Khánh Vy của chương trình tiếp lời: “Đây là một điều có vẻ như là chưa có tiền lệ tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia”.

Thời điểm này, Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) có 215 điểm, còn Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) có 220 điểm.

Thí sinh Trọng Thành sau đó đã bấm chuông xin trả lời, nhưng đáp án không đúng và thí sinh Xuân Mạnh đã giành vòng nguyệt quế.

Tuy nhiên, pha xử lý của thí sinh Minh Triết đã gây tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng em rất “fairplay”. Nhưng số khác lại nhận định em đã thi đấu không hết mình.

Trước câu hỏi thắc mắc về việc thí sinh nhường quyền trả lời trong trường hợp này liệu có đúng luật chơi, bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam, cho hay: “Đó là một cách nói khác của thí sinh về việc không trả lời được. Khi thí sinh không trả lời được câu hỏi, nghiễm nhiên các bạn chơi khác được quyền giành quyền trả lời”.

Theo bà Loan, thí sinh có “nhường” hay không đưa ra được câu trả lời, chương trình chỉ ghi nhận là không đưa ra được đáp án. “Chỉ xét hệ quả của sự kiện chứ không xét cách nói”, bà Loan chia sẻ.

Một thành viên của ban sản xuất chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho biết: “Khi thí sinh bước vào chương trình thì thí sinh được làm chủ tất cả diễn tiến phần chơi của mình và không ai có quyền can thiệp”.

Ban sản xuất chia sẻ thêm, chương trình không quy định luật lệ mới. Thực ra những tình huống nói “nhường lại” tương tự này cũng đã từng diễn ra trong các chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong nhiều năm qua.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…