Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh-Hà Tĩnh khẩn trương ứng phó bão Saola

Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh-Hà Tĩnh khẩn trương ứng phó bão Saola

Trưa 29/8, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 09/CĐ-QG đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh và các bộ, ngành liên quan khẩn trương ứng phó với bão Saola có thể vào Biển Đông trong những ngày tới.

Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh-Hà Tĩnh khẩn trương ứng phó bão Saola

Công điện nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/8, bão Saola đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).

Hồi 7 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ vĩ bắc; 123,5 độ kinh đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 17, di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, khoảng 5 km/giờ.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông từ đêm 29/8 gió mạnh cấp 6, từ chiều và đêm 30/8 mạnh lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật trên cấp 14; biển động dữ dội. Vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông, sóng biển cao 3-5m.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành chỉ đạo thực hiện một số nội dung:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: phía bắc vĩ tuyến 18,0, phía đông kinh tuyến 118,5; trong 48 giờ tới: phía bắc vĩ tuyến 18,5, phía đông kinh tuyến 117,0 và được điều chỉnh trong các bản tin dự báo.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…