Bão số 4 mạnh lên cấp 13, diễn biến rất khó lường

Bão số 4 mạnh lên cấp 13, diễn biến rất khó lường

Đêm qua và sáng sớm nay (7/10), bão số 4 tiếp tục mạnh lên, duy trì cường độ của một cơn bão rất mạnh, dự báo diễn biến còn rất phức tạp, khó lường.

Vào 4 giờ sáng nay (7/10), vị trí tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 190km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149km/h), giật cấp 16. Những giờ qua, bão di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5km/h.

Dự báo do tương tác với không khí lạnh nên diễn biến của bão số 4 rất khó lường. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, kịch bản có xác suất cao nhất hiện nay là bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, sau đó đổi hướng Tây Tây Nam, tiến về bán đảo Lôi Châu của Trung Quốc và suy yếu dần.

Với kịch bản này, trong 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5km và có dấu hiệu giảm cấp. Đến 4 giờ ngày 8/10, tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 140km về phía Nam, cường độ cấp 11-12, giật cấp 15.

Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km và suy yếu dần. Đến 4 giờ ngày 9/10, tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây Nam với cường độ mạnh cấp 9, giật cấp 12.

Nhận định mới nhất về đường đi của bão số 4.

Nhận định mới nhất về đường đi của bão số 4.

Trong 48-72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ ngày 10/10, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông của bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) với cường độ cấp 7, giật cấp 9.

Nhận định xa, từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của bão số 4, trong 24 đến 48 giờ tới, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-10, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-13, giật cấp 16. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên khu vực này đều chịu tác động của gió bão mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2-4m, riêng vùng biển phía Bắc sóng cao 4-6m, vùng gần tâm bão sóng cao 7-9m.

Bão số 4 hình thành từ một áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines, mạnh lên thành bão vào sáng 30/9, có tên quốc tế là KOINU. Trước khi vào Biển Đông, bão KOINU từng đạt sức mạnh trên cấp 15, giật trên cấp 17, tiệm cận một siêu bão.

Các nhận định ban đầu cho thấy, sau khi vào Biển Đông, bão sẽ tương tác với không khí lạnh và suy yếu nhanh. Tuy nhiên, từ chiều 6/10, bão có diễn biến bất ngờ khi mạnh trở lại, dự báo còn diễn biến rất phức tạp.

Related Posts

Đang trên mây thì bị kéo xuống

Đang trên mây thì bị kéo xuống BIẾN CĂNG TRONG ĐÊM !! VIDEO đang TRÊN MÂY thì các anh áo XANH ập vào: 2 tiếng NGỒI IMMM…

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi

Mẹ 2 con Elly Trần khoe đường cong nóng bỏng như gái đôi mươi Mới đây, Elly Trần gây chú ý khi khoe loạt ảnh gợi cảm của mình…

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm

L:ộ cờ nhíp bay lắc của tiktoker 4,3 triệu followers, cô nàng phải nhanh chóng lên tiếng thanh minh nhưng có gì sai lắm Rầm rộ clip…

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch”

Nàng hậu tên Hoa tiếp tục bị rò rỉ hình ảnh “thổi bong bóng” dù từng khẳng định không dùng “chắc nịch” Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa…

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồi

Chị đẹp dùng nhiều nước khoái đã phải kiệt sức vì diễn cảnh y;ê;u với diễn viên suốt 3 tiếng đồng hồ: Tôi khô hết rồ Huyền…

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4 Trong Lời…